Chẩn đoán

Thức ăn nên đa dạng, cần có protein hoàn chỉnh, kể cả nguồn gốc động vật – thịt nạc, cá, sữa, các sản phẩm từ sữa chua.

Định mức rau và trái cây là năm phần ăn mỗi ngày. Phần – số lượng vừa với một số ít. Đây là một quả táo nhỏ hoặc nửa quả táo lớn, một vài quả quýt, một bát salad nhỏ.

Chất béo bão hòa không được nhiều hơn 1/3 định mức hàng ngày, phần còn lại – dầu thực vật. Cần hạn chế ăn nhiều kem chua, bơ, phô mai béo, xúc xích với xúc xích, vì chúng có nhiều chất béo “ẩn”.

Carbohydrate “nhanh” có hại – đường, đồ ngọt, bánh ngọt, kem, soda ngọt – càng ít càng tốt. Đúng là ăn – chia nhỏ, 5-6 lần một ngày với các phần nhỏ (với số lượng khoảng một ly).

Tốc độ giảm cân bình thường: 0,5-1 kg mỗi tuần, điều này không có hại cho sức khỏe.

3. Nhắc nhở bản thân về hoạt động thể chất
Nhiệm vụ chính là không có sự cuồng tín, nhưng thường xuyên. Bạn không cần phải vắt kiệt sức mình với việc tập thể dục. Nhưng để chọn một hoạt động thú vị và tham gia ít nhất 30 phút 3-4 lần một tuần – đó là điều nên làm, WHO khuyến nghị. Hoạt động thể chất là một trong những cách tốt nhất để ổn định lượng đường huyết.

Các nhà khoa học đã tìm ra bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm
Các nhà khoa học đã tìm ra bệnh tiểu đường sống được bao nhiêu năm
Nếu bạn chưa làm bạn với thể thao, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ: ví dụ như đi bộ đường dài. Chỉ cần 30 phút hoạt động như vậy 5 ngày mỗi tuần là bạn có thể bảo vệ tốt khỏi sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2. Trước khi bắt đầu tập luyện, hãy hỏi bác sĩ để đánh giá tình trạng thể chất của bạn và chọn tải trọng tối ưu.

Tập thể dục vừa phải thường xuyên có lợi hơn nhiều so với cường độ cao, nhưng hiếm. Tức là, 5 lần một tuần, mỗi lần nửa giờ tốt hơn là 2,5 giờ mỗi lần.

Chọn một hoạt động theo ý thích của bạn: bạn cần thực hiện nó một cách thích thú và không bị ép buộc. Nếu không có bạn, hãy dắt chó đi dạo vào buổi sáng và buổi tối. Đồng thời, hãy tự mình “bước đi”.

4. Lắng nghe cơ thể của bạn
Có những triệu chứng mà chúng ta có thể bỏ qua trong một thời gian dài, nhưng chúng giống như những lá cờ đỏ báo hiệu rằng bạn có thể đã mắc bệnh tiểu đường.

Bạn cần phải lo lắng nếu bạn:

Thường xuyên có cảm giác khát dữ dội.

Đi tiểu thường xuyên.

Nếu bạn bị thương, các vết xước và vết thương sẽ mất nhiều thời gian để chữa lành hơn bình thường.

Thị lực suy giảm.

Bạn cảm thấy yếu đuối, yếu ớt, hôn mê, bạn không còn sức lực cho bất cứ việc gì.