Nguyên tắc cơ bản của chăm sóc cơ thể

Đái tháo đường là một vấn đề toàn cầu, tầm quan trọng của nó ngày càng lan rộng hàng năm, mặc dù thực tế là vấn đề này đang được quan tâm ngày càng nhiều.

Số người mắc bệnh ngày càng tăng nhanh. Như vậy, kể từ năm 1980, tổng số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường trên thế giới đã tăng gấp 5 lần, theo số liệu năm 2018, 422 triệu người mắc căn bệnh này, chiếm gần 10% tổng số cư dân trên Trái đất.

Ngày nay, mỗi chúng ta đều có người thân hoặc bạn bè mắc bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng số ca mắc bệnh là do sự thay đổi lối sống của người dân (ít vận động, dinh dưỡng kém, hút thuốc và lạm dụng rượu), bắt đầu từ giữa thế kỷ trước và tiếp tục cho đến ngày nay. Trong khi duy trì tình trạng hiện tại, người ta giả định rằng vào năm 2030 số trường hợp sẽ tăng gấp đôi và đã lên tới 20% tổng dân số trên trái đất.

Đái tháo đường là một căn bệnh âm ỉ, gây tàn phế, nguy hiểm với những biến chứng nguy hiểm, phát sinh nếu không được chẩn đoán kịp thời, điều trị đúng cách và thay đổi lối sống, góp phần đáng kể vào thống kê tử vong của dân số. Các biến chứng của bệnh đái tháo đường là nguyên nhân phổ biến thứ 7 gây tử vong.

Điều quan trọng là bệnh đái tháo đường, đặc biệt là loại II, có thể được ngăn ngừa và thực tế loại bỏ sự phát triển của các biến chứng với sự hiểu biết đầy đủ về nguyên nhân hình thành bệnh này và các biện pháp phòng ngừa kết quả.

Bệnh đái tháo đường là gì?

Đái tháo đường là một bệnh nội tiết mãn tính kèm theo tăng nồng độ glucose trong máu do thiếu hụt tuyệt đối hoặc tương đối hormone insulin của tuyến tụy, và / hoặc do giảm độ nhạy của các tế bào đích với nó.