Pencegahan dan diagnosis

Sự cân bằng nước
Thông thường, trong bất kỳ hình thức phòng ngừa bệnh đái tháo đường nào, đầu tiên phải kể đến hệ thống dinh dưỡng hợp lý, mặc dù điều này không hoàn toàn đúng. Trước hết, cần phải duy trì sự cân bằng nước lành mạnh trong cơ thể.

Đầu tiên, ngoài insulin, tuyến tụy phải sản xuất dung dịch nước bicarbonate để trung hòa axit tự nhiên của cơ thể. Nếu mất nước xảy ra, ưu tiên sản xuất bicarbonat, tương ứng, sản xuất insulin tạm thời bị giảm. Nhưng lượng đường trong máu liên tục tăng đột biến là một yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường.
Thứ hai, quá trình thâm nhập của glucose vào tế bào không chỉ cần insulin mà còn cần sự hiện diện của nước. Các tế bào, giống như toàn bộ cơ thể, 75% là nước. Một phần nước này trong bữa ăn sẽ được dùng để sản xuất bicarbonate, một phần để hấp thụ chất dinh dưỡng. Kết quả là, quá trình sản xuất insulin và nhận thức của cơ thể bị ảnh hưởng.

Có một quy tắc đơn giản: uống một cốc nước vào buổi sáng và trước mỗi bữa ăn. Đây là yêu cầu tối thiểu. Đồng thời, không nên coi các sản phẩm phổ biến sau đây là thức uống bổ sung nước cân bằng:

Nước giải khát có ga
cà phê
các
Jus
một
Đối với tế bào, mọi thứ đều là thức ăn, không phải nước.

Chế độ ăn uống lành mạnh
Những người hiện đại khó phòng ngừa như vậy, nhưng nếu không có một chế độ ăn uống lành mạnh thì mọi biện pháp khác gần như vô ích. Đồng thời, bạn cũng không nên loại trừ hoàn toàn các loại thực phẩm có chứa đường, điều này chỉ có thể mang lại nguy hiểm.

Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh, trước hết bạn nên giảm lượng carbohydrate dễ tiêu hóa. Chúng tạo ra một gánh nặng đáng kể cho tuyến tụy. Đồng thời, cơ thể được cung cấp năng lượng tối thiểu, và cảm giác no từ thức ăn như vậy không kéo dài chút nào.

Đối với những người đã thừa cân, cần chú ý đến số lượng calo tiêu thụ. Hàm lượng calo của thực phẩm không được xác định bởi hàm lượng đường. Chất béo có nguồn gốc động vật và thực vật cũng cần được chứa trong thực phẩm với số lượng hợp lý. Lựa chọn lý tưởng để ngăn ngừa bệnh tiểu đường trong trường hợp này là chế độ ăn chia nhỏ 5-6 lần một ngày với các khẩu phần nhỏ. Vì vậy, tải trọng lên tuyến tụy sẽ ở mức tối thiểu và không đổi, và trọng lượng của nó sẽ giảm dần.

Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh này hoặc đã có một số vấn đề về lượng đường trong máu, bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống của mình:

cải bắp
chút
củ cà rốt
củ cải
cây ớt
Rutabaga
đậu xanh
Cam quýt
Hoạt động thể chất
Tập thể dục thường xuyên là một cách hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Lý do rõ ràng nhất cho mối quan hệ này là phòng chống béo phì. Nhưng cũng có những lý do khác.

Các tế bào mỡ được đốt cháy một cách tự nhiên và với số lượng thích hợp, trong khi các tế bào cơ được giữ cho hoạt động và khỏe mạnh. Đồng thời, glucose không bị ứ đọng trong máu, ngay cả khi có dư thừa.

Bạn cần ít nhất 30 phút mỗi ngày để tham gia vào bất kỳ môn thể thao nào. Nó không nhất thiết phải là một buổi tập luyện căng thẳng và mệt mỏi. Đối với hầu hết mọi người, thật khó để chịu được nửa giờ tải thể thao và một số người không thể tìm thấy nửa giờ rảnh rỗi. Trong trường hợp này, bạn có thể chia hoạt động thể chất của mình thành ba nhóm mười phút trong ngày.

Không cần phải mua trình mô phỏng hoặc đăng ký. Bạn chỉ cần thay đổi thói quen hàng ngày của mình một chút. Một cách tốt để giữ cho cơ thể và sức khỏe của bạn luôn trong tình trạng tốt là:

Đi cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy
Đi dạo trong công viên với bạn bè thay vì một buổi chiều trong quán cà phê
Trò chơi vận động với trẻ em thay vì máy tính
Sử dụng phương tiện giao thông công cộng thay vì phương tiện cá nhân cho các chuyến đi buổi sáng
tránh căng thẳng
Một biện pháp như vậy sẽ là một biện pháp phòng ngừa tuyệt vời cho tất cả các bệnh, không chỉ bệnh tiểu đường. Nên tránh quan hệ với những người tiêu cực. Nếu điều này là không thể tránh khỏi, hãy kiểm soát bản thân và bình tĩnh. Đào tạo hoặc đào tạo về ô tô và tham khảo ý kiến ​​với chuyên gia có thể giúp giải quyết vấn đề này.

Lời khuyên hiện tại từ cùng khu vực – không hút thuốc. Chúng chỉ tạo ra ảo giác về sự thanh thản, nhưng thực tế thì không. Đồng thời, các tế bào thần kinh và lượng hormone vẫn bị ảnh hưởng, và nicotine xâm nhập vào cơ thể, góp phần vào sự phát triển của bệnh tiểu đường và các biến chứng sau đó.

Căng thẳng có liên quan trực tiếp đến căng thẳng. Kiểm soát nó. Huyết áp cao cản trở quá trình chuyển hóa carbohydrate lành mạnh. Bất kỳ bệnh tim mạch nào cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Giám sát liên tục bởi các chuyên gia
Người đàn ông hiện đại rất bận rộn, vì vậy anh ta chỉ đến bệnh viện như một biện pháp cuối cùng. Sau đó, với tần suất mỗi năm hoặc sáu tháng một lần, xét nghiệm máu để tìm hàm lượng đường được thực hiện. Điều này là không đúng, cần phải xây dựng lịch kiểm tra cụ thể.